Chi phí đo đạc địa chính là bao nhiêu?

Chi phí đo đạc địa chính là bao nhiêu?

Chi phí đo đạc nhà, phí đo đạc căn hộ, phí đo đất… gọi chung là phí đo đạc địa chính, đó là khoản phí chi trả cho đơn vị đo đạc khi mà chủ sử dụng đất hoặc chủ sở hữu nhà ở yêu cầu họ thực hiện công việc đo đạc thửa đất hay căn nhà nhằm xác định vị trí, diện tích và kích thước hình học theo tọa độ phẳng phục vụ cho công tác lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất và nhà.

Cách tính chi phí đo đạc nhà 

  • Cách 1: Tính bằng diện tích (đơn vị m2 hay hecta  nhân với đơn giá đã được niêm yết).

Dưới đây Công Ty Hùng Lập Sơn  xin thông báo một số khoản phí đo nhà tại quận Bình Tân và Quận 6 để bạn đọc tham khảo (phí thực tế sẽ được thống nhất tại Công Ty):

chi-phi-do-dac-dia-chinh

Phân biệt phí đo đạc và các khoản thuế phí khác

Trong quá trình làm hồ sơ địa chính sẽ có rất nhiều khoản phí, tuy nhiên phí đo đạc là phí cố định được xác định cụ thể giữa chủ nhà và cơ quan đo đạc và không thay đổi trong suốt giai đoạn làm hồ sơ.

Ngoài ra còn có một số khoản phí khác như :

  • Phí dịch vụ (trường hợp chủ nhà không có thời gian làm các thủ tục pháp lý thì phải ủy quyền cho công ty đo vẽ đi làm thay) . Phí này thường cao hơn rất nhiều so với phí đo đạc, phụ thuộc vào độ khó của hồ sơ để định tính và có thể thay đổi trong một số trường hợp để phù hợp với tình hình thực tế.
  • Các loại thuế phí khác cũng được lưu ý như: phí công chứng, thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, định giá tài sản,… tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có hướng dẫn chi tiết.

Sản phẩm sau khi đo đạc là bản đồ giấy và số (file bản vẽ) làm cơ sở cho các công tác pháp lý sau: sang nhượng, thừa kế, chuyển công năng sử dụng, tách thửa, hợp thửa, xác định ranh giới thửa đất, phục vụ cho công tác thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công.

Cơ sở để tính phí đo đạc địa chính

Căn cứ vào các bước công việc, yêu cầu công tác đo đạc địa chính và tùy thuộc vào vị trí, diện tích đất được giao, được thuê hoặc được phép chuyển mục đích sử dụng lớn hay nhỏ của từng dự án.

phi do dac nha

Theo quy định của nhà nước, phí đo đạc địa chính được xây dựng trên cơ sở tiền lương tối thiểu vùng nhân với hệ số điều chỉnh nhân công/ máy nhân với số ngày thực hiện theo định mức và được hội đồng nhân dân của tỉnh thành đó thông qua. Tuy nhiên theo thực tế có rất nhiều trường hợp cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Ví dụ: Mức độ khó khăn, vị trí di chuyển xa, khối lượng đo đạc ít, xác định ranh giới khó khăn.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HƯNG LẬP SƠN

📞Điện thoại hoặc Zalo: 0913535437 – Mr. Lập
✉️Email: hunglapsoncompany@gmail.com
🏢Địa chỉ: 42 Nguyễn Văn Cừ, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM